Cách Tạo Bảng Chấm Công Tự Động Trên Excel (Có Mẫu Tải Về)

Mẫu bảng chấm công trên Excel bao gồm chấm công theo tháng, phân chia các thứ và ngày theo tháng. Hoàn toàn tự động chỉ cần nhập thủ công phần chia ca và nhập nghỉ hàng ngày của công nhân viên. Hãy cùng Học Office tạo bảng chấm công tự động cho công ty, doanh nghiệp của mình ngay từ hôm nay!

Mục đích lập bảng chấm công

Bảng chấm công dùng để theo dõi ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH,… để có căn cứ tính trả lương, bảo hiểm xã hội trả thay lương cho từng người và quản lý lao động trong đơn vị.

Xác định mô hình File chấm công

Trước khi lập 1 file Excel, bạn nên tưởng tượng, hình dung ra trước xem file đó gồm những gì, bao nhiêu sheet, nội dung như thế nào, cách hoạt động ra sao…? Khi trả lời được các câu hỏi thì bạn càng biết rõ cách làm trên Excel để có kết quả như ý muốn.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lập 1 mô hình bảng chấm công như sau:

  • Gồm 8 sheet, mỗi sheet là 1 bộ phận, 1 sheet làm danh sách nhân viên và 1 sheet làm sheet Tổng
  • Ký hiệu chấm công có thể thay đổi được tùy người sử dụng (mỗi người có thể chấm 1 kiểu ký hiệu, nhưng sẽ đồng nhất trong 12 tháng)
  • Trong mỗi bảng chấm công có ghi rõ ngày, thứ trong tháng. Vào thứ 7 và chủ nhật thì tự đổi màu khác so với ngày thường.
  • Hàng ngày sẽ chấm công vào các ngày trong tháng. Cuối tháng sẽ tự tính số tổng số công trong tháng.
  • Tên nhân viên trong bảng chấm công sẽ lấy từ danh sách nhân viên
  • Có thể liên kết giữa các tháng với nhau để dễ thao tác
  • Phân chia ca theo mục đích của công ty như chia 2 ca hoặc 3 ca.

Hướng dẫn tạo bảng chấm công trong Excel

Video trên là video hướng dẫn tạo bảng chấm công trên Excel không sử dụng VBA, có các công thức tính toán tự động. Mẫu bảng chấm công này chấm công theo ca, ở đây gồm ca hành chính, ca ngàyca đêm.

Bảng công được thiết kế chấm theo tháng, và được gõ tay trực tiếp thời gian vào sheet Tổng, tự động các sheet khác thay đổi theo từ ngày đến thứ và bôi màu thứ 7 và chủ nhật.

Ví dụ: màu xanh lá cây là thứ 7, màu xanh da trời là CN,… Tuy nhiên muốn sử dụng bảng chấm công chi tiết và chuyên sâu hơn các bạn có thể đăng kí khóa học Excel để học chi tiết hơn.

Đọc thêm:

Tải về Mẫu bảng chấm công mới nhất

Link tải về tại đây: Mẫu chấm công tự động bằng Excel mới nhất 2021

Các bạn có thể tham khảo video Hướng dẫn tạo bảng chấm công tự động bằng VBA Excel video dưới. Hoặc tham khảo thêm về các bài viết Excel của Học Office tại mục Excel cơ bản nhé.

Trên đây là tất cả những các tạo bảng chấm công mới nhất có kèm file mẫu để bạn thực hiện theo một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể tham khảo các bài viết các hàm cơ bản trong Excel khác tại mục Excel cơ bản hoặc tham khảo khóa học Excel online tại Học Office.

Liên hệ ngay với Học Office

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *