Tài Liệu Tự Học Excel Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao Chất Lượng Nhất

Nhắc đến Excel, mọi người sẽ nghĩ tới tính toán, các hàm tính tổng, tính trung bình,… rất nhiều thứ hữu ích từ Excel mà bạn sẽ khám phá ra. Do đó, muốn tự học Excel cho tốt, hiệu quả thì bạn cần tài liệu, giáo trình cũng phải tốt. Tốt ở đây là về mặt nội dung trong tài liệu đó phải đầy đủ, rõ ràng phân tách theo từng chương, chủ đề.

Ngoài kia có biết bao nhiêu là tài liệu học nhưng mình khuyên các bạn chọn một tài liệu mà thấy nó thực sự đầy đủ, tốt nhất. Đừng đang học tài liệu này rồi thấy không hay bạn đã chuyển qua một tài liệu khác, như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian học mà không được gì cả.

Các bạn có thể tham khảo cách tự học Excel văn phòng từ cơ bản tới nâng cao hiệu quả của Học Office để nắm vững cách học. Không chỉ đơn giản là học lý thuyết mà còn phải thực hành thật nhiều để thành thạo, cải thiện các kỹ năng tin học văn phòng của mình.

Tự học Excel từ giáo trình có hiệu quả không?

tự học excel cho người mới bắt đầu
tự học excel cho người mới bắt đầu

Nếu bạn tự học một cách nghiêm túc thì chắc chắn sẽ hiệu quả, còn nếu bạn chỉ đọc qua tài liệu rồi để đấy thì vẫn đâu hoàn đó. Học Excel nếu chăm chỉ bạn chỉ cần bỏ ra 1 tiếng mỗi ngày học và thực hành, có thời gian thì tìm hiểu về các ứng dụng thực tế của Excel vào công việc.

Như vậy thì kỹ năng Excel của bạn mới tăng nhanh được, ngoài ra bạn cần phải có chuyên môn tại vị trí công việc đó. Thành thạo tin học văn phòng là bạn đã có 40% cơ hội trúng tuyển, tự tin hơn rất nhiều trong công việc.

Quay trở lại câu hỏi, tự học Excel từ giáo trình có hiệu quả nếu các bạn học nghiêm túc, chọn được giáo trình tốt. Và bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn giáo trình mà mình nghĩ nó có thể giúp ích cho các bạn trong việc tự học Excel hiệu quả. Mình để giáo trình học Excel ở phía cuối bài viết, đừng quên tải về, học và làm bài tập nhé.

Cách tự học bằng giáo trình, tài liệu có sẵn

cách tự học Excel hiệu quả
cách tự học Excel hiệu quả

Trong giáo trình của bên mình, sẽ chia các bài thành các chủ đề khác nhau, chia từng nhóm hàm, các bạn muốn đọc thêm các hàm nâng cao có thể đọc tại mục Excel cơ bản.

Các bạn nhớ học đến đâu thực hành ngay đến đó, thực hành bằng cách làm thật nhiều bài tập, Học Office có rất nhiều bài tập tại bài tập Excel để các bạn tải về và làm. Nếu có bất cứ thắc mắc hay khó khăn hãy cứ mạnh dạn inbox cho Học Office nhé.

Một cách nữa để nhớ lâu khi sử dụng hàm Excel đó là làm bài tập nào cần hàm nào nếu không biết, các bạn có thể tra tài liệu hoặc lên google thì chắc chắn bạn sẽ nhớ rất lâu đó. Dần dần bạn sẽ quen tay, bài toán này cần hàm này, bài toán kia dùng hàm kia.

Các bạn muốn làm ở vị trí kế toán cần vừa thành thạo kỹ năng tin học vừa phải giỏi cả chuyên môn nữa. Trong đó, có các kỹ năng sử dụng Excel như sử dụng các công thức chuyên ngành kế toán các bạn cần phải biết. Và trong giáo trình chắc chắn không có những công thức ấy. Nên hãy chủ động tìm kiếm trên mạng về các hàm trong ngành kế toán.

Hoặc các bạn có thể tham gia học Excel online của bên mình, không chỉ đào tạo Excel mà còn những kỹ năng không đâu có. Khóa học chắt lọc hết những gì trong Excel từ xử lý dữ liệu, tư duy xử lý bài toán như thế nào, học các hàm theo chủ đề,…

Tải về giáo trình Excel cơ bản tới nâng cao

Tài liệu tự học Excel cơ bản tới nâng cao
Tài liệu tự học Excel cơ bản tới nâng cao

Các bạn có thể tải giáo trình Excel chuẩn tự học từ cơ bản tới nâng cao với đường link bên dưới đây. Có 3 phiên bản Excel cho các bạn, hiện tại các công ty đều dùng các phiên bản từ 2010 trở lên, các công ty lớn thì sẽ dùng bản Office 365 hoặc bản Office mới nhất của Microsoft.

Giáo trình Excel bản 2010

Các bạn tải tại link: Link giáo trình Excel cơ bản 2010

Giáo trình Excel bản 2013

Các bạn tải tại link: Link giáo trình Excel cơ bản 2013

Giáo trình Excel bản 2016

Các bạn tải tại link: Link giáo trình Excel cơ bản 2016

Liên hệ ngay với Học Office

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *