Cách Xoá Hàng Trong Excel Với Thao Tác “Cực” Đơn Giản

Cách xoá hàng trong excel là một trong những thủ thuật được khá nhiều người sử dụng đến trong excel cơ bản. Bởi đơn giản trong quá trình sử dụng excel, người dùng sẽ tiến hành chỉnh định dạng excel như căn chỉnh lề hay thêm hàng, xoá hàng…

Bài viết ngày hôm nay Học office sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách xoá hàng trong excel cùng với cách thêm hàng trong excel một cách cụ thể và nhanh chóng nhất. Cùng dành một ít thời gian để theo dõi nhé

Cách xoá hàng trong excel

Khi thêm các dữ liệu vào excel thì chúng ta cần thêm dòng mới để nhập dữ liệu. Và ngược lại khi các ô dữ liệu đó không cần dùng tới nữa thì chúng ta cần phải xoá hàng đi. Vậy đâu là cách xoá hàng trong excel?

1. Cách xoá hàng trong excel bằng Delete

Cách xoá hàng trong excel bằng delete là cách thực hiện khá phổ biến. Chúng ta chỉ cần kích chọn những hàng muốn xoá trong excel sau đó nhấn Delete tại nhóm Cells trên thanh công cụ. Ngay sau đó những hàng được chọn đều được xóa khỏi bảng.

Cách Xoá Hàng Trong Excel Với Thao Tác "Cực" Đơn Giản

2. Cách xoá hàng trong excel bằng phím tắt

Đầu tiên để có thể xoá hàng trong excel bằng phím tắt, chúng ta click chọn vào các hàng trong Excel rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + – để xóa những hàng đã chọn.

Hoặc chúng ta cũng có thể click chuột vào 1 ô tại hàng muốn xóa, chuột phải và chọn Delete. Khi đó hiển thị hộp thoại Insert, nhấn Entire row để xóa 1 dòng.

Cách Xoá Hàng Trong Excel Với Thao Tác "Cực" Đơn Giản

Để có thể xoá những hàng khác liền kề nhau hoặc hàng bất kỳ chỉ cần click chuột vào hàng đó rồi nhấn F4 để lặp lại thao tác xóa dòng trước đó.

Xem thêm: Cách Xóa Dòng Trong Excel “Nhanh Chóng – Đơn Giản” Nhất

Cách thêm hàng trong excel

Bên cạnh cách xoá hàng trong excel, dưới đây là 2 cách thêm hàng trong excel mà Học office muốn chia sẻ, bạn đọc có thể theo dõi để có thể áp dụng một cách nhanh nhất có thể.

1. Sử dụng Insert chèn dòng Excel

Dòng chèn trong Excel sẽ luôn ở phía trên dòng chỉ định. Chúng ta click chuột vào một ô bất kỳ trong 1 hàng, rồi chuột phải chọn Insert.

Cách Xoá Hàng Trong Excel Với Thao Tác "Cực" Đơn Giản c

Lúc này hiển thị một hộp thoại để người dùng lựa chọn, nhấn vào Entire Row để thêm hàng.

Cách Xoá Hàng Trong Excel Với Thao Tác "Cực" Đơn Giản

Kết quả 1 hàng mới đã được thêm vào bảng Excel như dưới đây, ở phía trên ô mà bạn đã click chọn vừa nãy.

Cách Xoá Hàng Trong Excel Với Thao Tác "Cực" Đơn Giản

Hoặc bạn click chuột vào đầu hàng rồi chuột phải chọn Insert. Lúc này 1 hàng mới cũng được thêm vào bảng.

Cách Xoá Hàng Trong Excel Với Thao Tác "Cực" Đơn Giản

2. Thêm hàng Excel bằng phím tắt

Click chuột vào đầu dòng rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + +, kết quả có 1 dòng mới được thêm ngay bên trên.

Cách thêm nhiều hàng trong excel

1. Dùng Insert chèn hàng Excel

Chúng ta nhấn phím Shift + Space rồi click chuột vào các dòng ở phía sau những dòng mà bạn muốn chèn. Số dòng mới chèn tương đương với những dòng click chọn. Tiếp đến nhấn vào Insert ở phía trên thanh công cụ, hoặc chuột phải chọn Insert là xong.

Cách Xoá Hàng Trong Excel Với Thao Tác "Cực" Đơn Giản

Kết quả những dòng mới sẽ được thêm phía bên trên những dòng mà chúng ta đã chọn.

Cách Xoá Hàng Trong Excel Với Thao Tác "Cực" Đơn Giản

2. Thêm nhiều dòng Excel bằng phím tắt

Chúng ta cũng nhấn tổ hợp phím Shift +Space rồi click vào các dòng hiện có. Sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + I rồi giữ nút Alt và nhấn R. Kết quả cũng xuất hiện các hàng mới trong bảng Excel.

Nếu bạn cần chèn nhiều dòng cùng lúc với số lượng 100 dòng hoặc hơn, thì chọn vùng 10 dòng rồi nhấn tổ hợp phím thêm 10 dòng mới, rồi nhấn 10 lần phím F4 thì sẽ có ngay 100 dòng mới.

Cách Xoá Hàng Trong Excel Với Thao Tác "Cực" Đơn Giản

Như vậy bài viết trên đây Học office đã chia sẻ đến bạn đọc cách xoá hàng trong excel cùng với cách thêm hàng một cách cụ thể và chi tiết nhất. Hi vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn đọc sẽ không chỉ biết thêm cách xoá hàng thêm hàng mà còn biết cách thêm nhiều hàng nhiều cột. Đừng quên theo dõi Học office thường xuyên để cập nhật thêm những kiến thức về excel cơ bản khác nhé!

Liên hệ ngay với Học Office

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *