Nghề Tin học văn phòng 11

Để chuẩn bị chọn đăng ký học nghề phổ thông cho lớp 11 theo công văn số: 10945/BGDĐT-GDTrH về hướng dẫn học, thi và cấp Giấy chứng nhận Nghề phổ thông. Khi kết thúc năm học lớp 10 nhà trường sẽ gửi danh sách cho các bạn chọn đăng ký học môn nghề phổ thông hiện đang được đưa vào giảng dạy tại trường môn nghề là nghề Tin học.

Nghề tin học văn phòng 11 là gì?

tin học văn phòng 11
tin học văn phòng 11

Nghề tin học văn phòng 11 là môn nghề phổ thông sử dụng máy tính nhằm hướng tới mục tiêu tăng năng suất lao động và chất lượng trong công việc. Cụ thể trước đây phải dùng máy chữ, nhiều tủ đựng hồ sơ, trực điện thoại,nhận công văn đi và đến chậm chạp, năng suất thấp. Thì bây giờ dùng máy tính nối mạng, máy in, máy Fax công việc thực hiện nhanh chóng, hiệu quả cao.

Đọc thêm:

Mục tiêu chính của ứng dụng nghề tin học vào thực tiễn

  • Biết được vị trí, vai trò và triển vọng của nghề.
  • Biết được mục tiêu, nội dụng chương trình và phương pháp học tập nghề.
  • Biết được các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong nghề.

Nội dung học nghề tin học văn phòng

Tin học và những ứng dụng của tin học trong đòi sống: Tin học được ứng dụng trong mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội góp phần tăng năng suất lao động và chất lượng công việc.

Tin học đối với công tác văn phòng: Máy tính nối mạng cùng các phần mềm đã tự động hóa công tác văn phòng như: Soạn thảo văn bản, công văn, quyết định, nhập, lưu trữ, tìm kiếm, lưu chuyển hồ sơ,…

Vai trò và vị trí của tin học văn phòng trong sản xuất và đời sống

Công nghệ thông tin đã giúp con người vượt qua những khoảng cách về địa lý, thoát khỏi phần ràng buộc về thời gian, giảm bớt chi phí hoạt động của văn phòng, công việc văn phòng trở nên thú vị, đem lại hiệu quả cao so với trước đây.

Tin học văn phòng là công cụ không thể thiếu được trong các cơ quan và tổ chức mà còn hữu ích đối với công việc của cá nhân và gia đình.

Hướng dẫn cách học nghề tin học hiệu quả từ giáo trình

Nghề tin học khá dễ, các bạn chỉ cần học và thực hành trên máy tính lúc ở trên trường. Các bạn cần học lý thuyết và thực hành:

  • 1 bài thi lý thuyết, thời gian 60 phút, hệ số 1
  • 1 bài thi thực hành, thời gian từ 60 phút, hệ số 3.

Tải về giáo trình tin học văn phòng 11

Các bạn có thể tải giáo trình học tin học văn phòng 11 về hoàn toàn miễn phí, Học Office để ở ngay phía dưới đây:

Tải giáo trình tin học văn phòng 11: Tải tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.